Ứng Dụng Dạy Học VR Tourist

23/09/2019

Mục tiêu: Tích hợp công nghệ Thực tế ảo (VR) vào giảng dạy đào tạo trong ngành Du lịch

Nhiệm vụ: Xây dựng một chương trình đào tạo Du lịch bằng công nghệ VR, cho phép người dùng trải nghiệm cảnh quan du lịch với góc nhìn 3D.

DFM VR triển khai dự án đào tạo du lịch công nghệ cao cho trường Cao đẳng du lịch Huế.

Dành cho giáo viên: giáo án được soạn hoàn toàn bằng các hình ảnh 3D 360. Giáo viên sẽ được cung cấp các phần mềm, công cụ hỗ trợ chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh.

Dành cho học sinh: học sinh sẽ có cơ hội đắm chìm vào địa điểm du lịch đồng thời nghe được lời giảng từ giáo viên, như thể học sinh đang đi du lịch tại điểm đó.

Ở dự án này, mục đích của chúng tôi là đem đến góc nhìn, sự trải nghiệm thực tế cho người dùng, tạo sự hứng thú cho học sinh đến bài giảng, giúp học sinh tiếp thu được bài giảng của giáo viên, loại bỏ những bài học sách vở rập khuôn. Và, bên cạnh phương pháp giảng dạy công nghệ VR, chúng tôi cũng thiết kế một giao diện cho giáo viên và học sinh. Đối với giáo viên, họ có thể tạo bài giảng, bài kiểm tra và kiểm soát học sinh. Về phần học sinh, họ có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên thông qua nền tảng. Và cuối cùng, mọi bài thi, bài kiểm tra đều được thực hiện trên nền tảng này.

Sản phẩm sử dụng các thiết bị hiện đại như kính thực tế ảo HTC vive, camera 360 SamSung Gear. Hệ thống cho phép kết nối lên tới 30 máy thực tế ảo, cùng hiển thị một nội dung, dễ dàng cho giáo viên giảng bài cho sinh viên.

vr-tourist-1

vr-tourist-2

vr-tourist-3

vr-tourist-5