Bảo Tàng VR

05/06/2019

Bằng chứng thiết kế của bảo tàng VR cho điện thoại di động VR

Tạo các bảo tàng 3D, các đối tượng quét 3D, xây dựng các ứng dụng trong Unity.

Thực tế ảo trên điện thoại di động mang lại hiệu ứng đồ họa khá tốt, đặc biệt là khi bạn muốn hình ảnh hiển thị chân thực nhất. Sự phức tạp của các bóng đổ và phần lớn các đa giác ở khá xa so với những gì mà công nghệ này có thể làm được trên máy tính cấu hình mạnh khi sử dụng với Oculus Rift hay HTC Vive. Tuy nhiên, một vài ứng dụng nếu muốn hiệu ứng trình diễn càng giống với thực tế thì cần thiết phải làm sao để mọi thứ có thể tự do di chuyển mà không có sự ràng buộc với dây cáp. Đó là trường hợp bảo tàng ảo, nơi bạn có thể khám phá giống như trong thực tế, bạn có thể quan sát tỉ mỉ chi tiết từng đối tượng được quét 3D.

Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã sử dụng hai công nghệ cho phép hiển thị các đồ vật được quét 3D theo thời gian thực bên trong một bảo tàng hình ảnh như thật, tất cả đều chạy mượt trên Samsung Galaxy S6 trên GearVR, cũng như điện thoại thông minh có khả năng thấp với Google Cardboard.

Bảo tàng ở đây là một bức tranh toàn cảnh 3D stereo, được tính toán trước nhờ vào chương trình Vray, khi người dùng muốn xem đối tượng nào thì đối tượng đó sẽ được kích hoạt để hiển thị thông tin. Khi người dùng nhìn cố định một đối tượng khoảng hơn 1 giây thì hình ảnh 3D về đối tượng đó được hiển thị một cách rõ nét, chân thực và nó còn có thể thao tác được, trong khi đó các thông tin về đối tượng sẽ xuất hiện xung quanh nó.

Giải pháp này dễ phù hợp cho bảo tàng hiện có, vì người xem có thể khám phá các đối tượng thông qua các hình ảnh 3D được chụp lại bằng công nghệ 3D 360 độc quyền của chúng tôi, thay thế trình diễn stereo Vray.

bao-tang-1

Kết xuât đồ họa bảo tàng 3D. Toàn cảnh âm thanh stereo được sử dụng trong các ứng dụng.

bao-tang-2

Việc lựa chọn được kích hoạt khi mắt bạn nhìn một vật thể nào đó cố định trong khoảng hơn 1 giây.

bao-tang-3

Quét hàm răng của con hổ, quét 3D và kết xuất theo thời gian thực. Cho vật thể xoay, nó có thể di chuyển theo 3 hướng và có thể có những bảng giới thiệu các thông tin cơ bản của vật thể.

bao-tang-4

Khủng long nhựa, thể hiện trong 3D quang trắc.